Kế hoạch lao động dọn vệ sinh

Người gửi: Đoàn Văn Trịnh
    Ngày gửi: 15h:34' 15-01-2016
    ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
    LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐINH TRANG HÒA II
    SỐ: 16 KH-LĐ

Đinh Trang Hòa, ngày 05 tháng 01 năm 2016

LAO ĐỘNG XÂY DỰNG CỔNG TRƯỜNG
    “XANH - SẠCH - ĐẸP”.

I) MỤC ĐÍCH:
    - Học sinh hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện cuộc vận động xây dựng cổng trường: “ Xanh – sạch – đẹp” .
    - Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học sạch sẽ, lớp học đẹp, yêu trường, mến lớp, giúp đỡ nhau trong học tập.
    II) YÊU CẦU:
    - Qua việc tổ chức lao động, phải rèn luyện được, giáo dục học sinh có ý thức tích cực lao động.
    - Lao động phải nhiệt tình, có năng suất chất lượng rõ ràng. Các lớp lao động phải có quy trình, gồm kiểm tra học sinh, dụng cụ, phân công nhiệm vụ, nhiệm thu lao động…khuyến khích các lớp lao động nhiều hơn nhiệm vụ phân công, nhiệt tình hăng say có hiệu quả.
    - Các lớp lao động bắt buộc phải có GVCN tham gia chỉ đạo, hướng dẫn học sinh lao động.
    III) TIÊU CHÍ LAO ĐỘNG.
    - Tổng số lao động: Đạt từ 98% trở lên.
    - 100% học sinh lao động với ý thức tốt, tích cực.
    - 100% GVCN có mặt và tổ chức tốt buổi lao động vệ sinh.
    - Xây dựng nhà trường có môi trường xanh-sạch-đẹp.
    1/ Nội dung lao động, hình thức tổ chức lao động.
    - Phát, rẫy sạc cỏ, dọn vệ sinh trong khuôn viên và khu vực cổng trường.
    - Làm cỏ, bón chấu, phân, tưới nước cho bồn hoa, chậu cảnh. ( Mỗi lớp đóng từ 5-7 kg phân lân các loại, và huy động học sinh đóng chấu, phân đã ủ hoặc đã qua sử lý để bón cho các loại cây trồng trong công viên)
    - Trồng hoa, cây cảnh, cắt tỉa cây trong khuôn viên trường.
    - Khơi cống, rãnh thoát nước quanh khu vực trường.
    - Sửa chữa, lau kính, vệ sinh tường, quét mạng nhện ở các lớp học.
    2/ Hình thức, phân công tổ chức lao động.
    - Kết hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tu sửa lại khuôn viên sân trường, bổ sung hệ thống hoa, cây cảnh vào các gốc cây, chỗ trống trong khuôn viên.
    - Kết với Ytế trồng các loại cây làm vườn thuốc nam tại trường.
    - GVCN tổ chức lao động, phân công, giám sát, nhiệm thu lao động đúng theo yêu cầu đề ra.
    - Các lớp trực tuần quyét dọn vệ sinh cổng trường ( Mỗi tuần 01 buổi). Đảm bảo cho cổng trường luôn xanh-sạch đẹp.
    3/ Công việc cụ thể của từng khối.
    - Khối 5: Khơi cống rãnh, phát, sạc cỏ quanh cống rãnh trong khuôn viên trường.
    - Khối 4: Phát, sạc làm cỏ, quét rác, lá cây sân sau.
    - Khối 3: Nhặt cỏ ở vườn hoa của nhà trường, bón phân, chấu cho hoa, cây cảnh, trồng hoa trước cổng trường.
    - Khối 1,2: Nhặt lá cây quanh sân trường, làm cỏ, nhặt rác trong các bồn hoa, công trình măng non của các lớp ( 2a1, 2a2, 3a1, 3a2, 1a1)
    - Thời gian lao động: 13 giờ 30 phút thứ 5, thứ 6 ngày 22, 23 tháng 01 năm 2016
    ( Phân hiệu phân công làm từng khối, công việc như trường chính. Các lớp học 2 buổi/ngày làm vệ sinh vào 2 tiết cuối buổi chiều ngày thứ 5, khối 4, 5 học sáng làm buổi chiều, học buổi chiều làm sáng ).
    - GVCN phân công học sinh mang dụng cụ theo nhiệm vụ đã phân công. (Chổi, dễ, quốc, xẻng, sà bách, dao, kéo….).
    **Chú ý:
    - GV nam và Đoàn thanh niên( Tổ chức đánh cây cảnh, trồng cây).
    - Các lớp thực hiện theo đúng, đủ nhiệm vụ phân công. Phân công 1 nhóm mang dụng cụ lau dọn lớp học của lớp mình. ( Xô, chậu, khăn lau, chổi quyét mạng nhện…).
    Trên đây là nội dung kế hoạch cần triển khai đến các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp. Yêu cầu các đồng chí nghiên cứu triển khai thực hiện tốt. Nếu có gì vướng mắc thì gặp trực tiếp thầy TPT Đội trao đổi.

Duyệt của hiệu trưởng TM/ BCH Liên Đội
    TPT