Báo cáo mô hình hoạt động đội và phong trào thiếu nhi

Người gửi: Đoàn Văn Trịnh
    Ngày gửi: 08h:38' 14-10-2014
    ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH HUYỆN DI LINH
    LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐINH TRANG HÒA II

Đinh Trang Hòa, ngày 28 tháng 5 năm 2014

BÁO CÁO MÔ HÌNH HAY, CÁCH LÀM SÁNG TẠO

1. Tên mô hình: TẾT VÌ BẠN NGHÈO
    2. Mục đích:
    - Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn liên đội dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết nguyên đán để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không để em nào không có Tết.
    - Thông qua phong trào “Tết vì bạn nghèo” nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh tthần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi. - Số tiền và hiện vật thu được dùng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội.
    3. Quy mô thực hiện: Cấp Liên đội
    4. Nội dung, phương thức và kết quả hoạt động:
    4.1. Nội dung, phương thức thực hiện:
    - Nội dung: Phát động toàn thể CB-GV-NV, lực lượng phụ trách Đội và đội viên, nhi đồng trong Liên đội tham gia ủng hộ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao quà Tết cho các em.
    - Hình thức: Ủng hộ quyên góp tiền, nhu yếu phẩm phục vụ cho học sinh nghèo vui xuân đón Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
    - Phương thức thực hiện:
    + Xây dựng kế hoạch báo cáo Nhà trường
    + Triển khai kế hoạch tới các bộ phận, theo dõi, chỉ đạo các chi đội, lớp nhi đồng thực hiện phong trào.
    + Các Chi đội, lớp Nhi đồng căn cứ vào kế hoạch của Liên đội triển khai, phát động và tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể HS, phụ huynh về ý nghĩa của phong trào. + Tổ chức quyên góp tại lớp, chi đội mình phụ trách. + Báo cáo kết quả thực hiện về BCH liên đội.
    + Phối hợp với giáo viên phụ trách Đội bình xét và trao tặng cho HS.
    + Tổ chức buổi lễ trao tặng quà cho học sinh tại trường.
    + Báo cáo kết quả thực hiện phong trào về Ban giám hiệu.
    4.2. Kết quả hoạt động:
    - 100% CB-GV-NV và học sinh tham gia ủng hộ, tặng quà Tết cho học sinh nghèo.
    - Tặng 39 phần quà Tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ.
    - Tổng kinh phí quyên góp, ủng hộ, tặng quà Tết cho học sinh là: 3.764.000 đồng. Trong đó, các tổ chức cá nhân ủng hộ như sau:
    + Chữ Thập Đỏ hỗ trợ: 600.000 đồng
    + Qũy khuyến học hỗ trợ: 1.000.000 đồng
    + Đoàn Thanh niên: 600.000 đồng
    + Quỹ vì bạn nghèo: 1.564.000 đồng
    Cụ thể các phần quà như sau:
    Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng 01 phần quà trị giá: 1.000.000đ
    UBND xã Đinh Trang Hòa tặng 01 phần quà: 300.000đ
    Tặng gạo, đường 35 suất trị giá: 96.000đ/1 suất : 3.164.000đ
    Tặng quần, áo 04 suất trị giá: 75.000đ/1 suất : 300.000đ
    Tặng bánh kẹo 03 suất trị giá: 100.000đ/1 suất : 300.000đ
    5. Đánh giá:
    1. Thuận lợi.
    - Được sự quan tâm của BGH nhà trường, các đoàn thể trong nhà trường.
    - Trường TH Đinh Trang Hòa 2 đã tổ chức tặng quà tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ cho các em. Tặng quà tết cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ thực sự là một việc làm có ý nghĩa để lại ấn tượng sâu sắc cho các em.
    - Đặc biệt thông qua hoạt động này nhà trường đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp các ngành địa phương và phụ huynh học sinh, tạo được niềm tin lớn đối với nhân dân về chất lượng giáo dục của nhà trường.
    2. Khó khăn.
    - Do kinh phí còn hạn chế nên trong hoạt động còn gặp khó khăn; Công tác phối hợp thực hiện chưa đồng bộ, nhịp nhàng.
    - Nguồn vận động PHHS còn hạn chế.
    Nơi nhận:
    Người làm báo cáo