BẢN TỰ KIỂM TRA ĐẢNG VIÊN 2014 MỚI NHẤT

Người gửi: Nguyễn Văn Cự (trang riêng)
    Ngày gửi: 20h:13' 19-04-2014
    ĐẢNG ỦY ĐINH TRANG HÒA
    CHI BỘ TRƯỜNG TH ĐINH TRANG HÒA II

Đinh Trang Hòa, ngày 1 tháng 04 năm 2014

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM
    “V/v Đảng viên tự kiểm tra”

Họ và tên :Nguyễn Văn Cự
    Sinh ngày 11 tháng 05 năm 1977
    Vào Đảng ngày: 03 tháng 04 năm 2008.
    Chính thức ngày: 03 tháng 04 năm 2009.
    Chức vụ: Chi ủy viên
    Là Đảng viên thuộc chi bộ trường TH Đinh Trang Hòa II.
    Thực hiện kế hoạch số 19/KH-ĐU ngày 21/02/2014 của Đảng ủy xã Đinh Trang Hòa về thực hiện Chương trình Đảng viên tự kiểm tra năm 2014 nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/05/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Trong thời gian qua bản thân tôi tự kiểm điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao như sau:
    I.Ưu điểm:
    1. Tư tưởng chính trị:
    Có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng.Tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, học sinh và nhân dân thực hiện đúng quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
    Chấp hành tốt các đợt học chính trị, nghị quyết của các cấp. Bản thân luôn không ngừng tự giác học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lí luận chính trị.
    Có ý thức phê bình và tự phê bình thẳng thắn đối với bản thân và đồng nghiệp, không bao che những biểu hiện tiêu cực trong nội bộ.
    2. Kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh:
    Tham gia đầy đủ các đợt học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hằng năm có bản đăng kí cụ thể và thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra về
    “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”
    Tinh thần trách nhiệm là phải hiểu và nắm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ hoàn cảnh thiết thực của đơn vị mình để xây dựng kế hoạch rõ ràng, thiết thực, đúng đường lối, làm tròn nhiệm vụ cấp ủy Đảng và chính quyền giao cho nhằm vào lợi ích chung của nhân dân.
    Cá nhân, bản thân quyết tâm làm trọn nhiệm vụ cấp trên giao, nhiệm vụ khó hay dễ cũng đem cả tinh thần, sức lực ra làm cho đến nơi đến chốn. Khi đánh giá, kiểm điểm các khuyết điểm của công việc, nếu thiếu sót do bản thân thì tự nhận, không đổ lỗi cho tập thể.
    Với cương vị là giáo viên Chủ tịch Công đoàn cơ sở, tôi luôn cô gắng học tập kinh nghiệm từ các cấp lãnh đạo, những người tiền nhiệm, bạn bè đồng nghiệp và những kinh nghiệm từ thực tế công tác của bản thân để tham mưu, đề xuất đúng đắn kịp thời về các hoạt động mình quản lý với lãnh đạo cấp trên, có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường đồng thời chủ động đề xuất các giải pháp, xây dựng kế hoạch cụ thể và có phương hướng hoạt động.Thường xuyên nắm rõ tâm tư nguyện vọng của các công đoàn viên, có sự động viên hỗ trợ kịp thời.
    Tham mưu với Hiệu trưởng và cấp trên luôn chăm lo cho đời sống cho CB-GV-CNV-HS vào những dịp lễ tết, tận dụng triệt để những nguồn kinh phí, hỗ trợ của cấp trên và vận động thêm những nguồn kinh phí khác để hoạt động có hiệu quả cao trong công việc được giao.
    3. Thực hiện quy định số 47/QĐTW về những điều đảng viên không được làm:
    Chấp hành tuyệt đối theo chủ trương của Đảng, bản thân không vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm.
    Bản thân luôn giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, ý thức việc đoàn kết nội bộ, thường xuyên phê và tự phê trung thực với Đảng, thực hiện tốt việc đấu tranh nhằm mục đích xây dựng nội bộ Đảng trong sạch-vững mạnh.
    Thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, Đảng uỷ cơ sở và trách nhiệm cao với công việc được giao; thái độ phục vụ nhân dân tốt; thường xuyên đấu tranh với những biểu hiện quan liêu, hách dịch, gây phiền hà nhân dân.
    4.Thực hiện nhiệm vụ được giao:
    Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Chi bộ, quy chế làm việc của cơ quan. Thực hiện tốt nghĩa vụ của đảng viên nơi cư trú.
    Tham gia đầy đủ, đúng