TỔ QUỐC TÔI

CHÚC XUÂN

THÔNG TIN

LIÊN KẾT WEB

mấy giờ rồi

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Lương Chiến)
 • (Hà Thị Nhung)

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1.png ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbm.mp3 ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbd.mp3 Snt5.flv Sn.flv Hinhanh83depnhat1.png Snt23.flv CHUC_TET.jpg Snt1.flv Sn_11.flv Sn_10.flv Snhat.flv ProShow_Slideshow.flv Do_anh.flv CHUC_MUNG_SINH_NHAT_THANG_11.flv 10978556_1012646122083438_4305569466079063658_n.jpg Qua_Tang_Cuoc_Song__Khong_Chiu_Buong_Tay.flv HappyNewYear2015.jpg IMG_6862.jpg

  ĐƯỜNG TỚI TRI THỨC

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  LỊCH VÀ ĐỒNG HỒ

  TIN GIÁO DỤC

  (Hỗ Trợ trực tuyến

  máy tính

  Từ điển

  LỜI CHÚC

  LỜI NHẮC

  XEM LỊCH

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  CHỦ ĐỀ

  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

  GIAO LƯU HOA CÚC TRẮNG

  PHÓNG SỰ VỀ CÔNG TRÌNH CÔNG VIÊN CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC

  Gốc > KINH NGHIỆM GIÁO DỤC >

  Phương pháp dạy Mĩ thuật mới trong trường tiểu học

   

  Phương pháp dạy Mĩ thuật mới trong trường tiểu học

  GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương thực hiện triển khai dạy đại trà vận dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của Đan Mạch vào chương trình hiện hành trong các trường tiểu học.

  Theo đó, về thời lượng dạy một chủ đề sẽ linh hoạt, có thể là 2, 3, 4 hoặc 5 tiết học tùy thuộc vào nội sung, quy trình Mĩ thuật, khả năng tiếp thu kiến thức, kĩ năng, thái độ của học sinh và năng lực của giáo viên.

  Có thể bố trí thời khóa biểu ngắt hoạt động quy trình từng tiết học/tuần, hoặc học liền nhau 2 – 3- 4 tiết để kết thúc 1 quy trình/tuần theo điều kiện thực tế của nhà trường.

  Có thể cho học sinh hoạt động ngoài không gian lớp học như sân trường, hội trường, nhà đa năng, ngoài thiên nhiên... Hoạt động theo nhóm không nhất thiết phải kê lại bàn ghế (nếu chưa có phòng giáo dục nghệ thuật và phòng học ,Mĩ thuật, khi học sinh đông, thời gian ít);

  Giáo viên giao nhiệm vụ theo nhóm bàn, học sinh ở bàn trên quay xuống bàn dưới, nếu vẽ theo nhạc, học sinh đứng tại chỗ vận động không phải di chuyển vòng tròn.

  Để giúp học sinh phát triển khả năng tự học, giáo viên phải lập được kế hoạch và tổ chức một quy trình dạy học, hoàn chỉnh, phù hợp.

  Kế hoạch cho từng hoạt động hoặc cho toàn bộ quy trình có thể ngắn, dài và kết nối, liên kết, xâu chuỗi các hoạt động quy trình với nhau, kết thúc hoạt động này sẽ là mở đầu cho hoạt động tiếp theo.

  Đồng thời lưu ý vận dụng linh hoạt 7 quy trình Mĩ thuật mới vào chương trình hiện hành phù hợp. Phát huy tốt nhất 7 loại hình trí tuệ trong dạy học để học sinh được học tập bằng nhiều cách, giúp học sinh phát triển toàn diện, sáng tạo trên mọi phương diện.

  Đồng thời, phối hợp có hiệu quả phương pháp dạy học hiện hành với phương pháp dạy học mới đang triển khai ở tiểu học như Bàn tay nặn bột, VNEN,..., trong dạy học Mĩ thuật.

  Giáo viên cũng cần phối hợp tích cực với phụ huynh, đồng nghiệp, Ban giám hiệu để phối hợp huy động nguồn lực dạy học Mĩ thuật hiệu quả; yêu cầu học sinh chuẩn bị các học liệu, đồ dùng học tập cho buổi học sau.

  Giáo viên cũng cần cho học sinh mang sản phẩm về nhà để trưng bày thành góc Mĩ thuật ở gia đình; nhà trường có thể tổ chức triển lãm, trưng bày sản phẩm của học sinh vào các ngày sinh hoạt tập thể.

  Lập Phương


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Lương Chiến @ 14:27 25/11/2014
  Số lượt xem: 1284
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

  BẢN TIN THỜI SỰ