TỔ QUỐC TÔI

CHÚC XUÂN

THÔNG TIN

LIÊN KẾT WEB

mấy giờ rồi

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Lương Chiến)
 • (Hà Thị Nhung)

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1.png ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbm.mp3 ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbd.mp3 Snt5.flv Sn.flv Hinhanh83depnhat1.png Snt23.flv CHUC_TET.jpg Snt1.flv Sn_11.flv Sn_10.flv Snhat.flv ProShow_Slideshow.flv Do_anh.flv CHUC_MUNG_SINH_NHAT_THANG_11.flv 10978556_1012646122083438_4305569466079063658_n.jpg Qua_Tang_Cuoc_Song__Khong_Chiu_Buong_Tay.flv HappyNewYear2015.jpg IMG_6862.jpg

  ĐƯỜNG TỚI TRI THỨC

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  LỊCH VÀ ĐỒNG HỒ

  TIN GIÁO DỤC

  (Hỗ Trợ trực tuyến

  máy tính

  Từ điển

  LỜI CHÚC

  LỜI NHẮC

  XEM LỊCH

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  CHỦ ĐỀ

  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

  GIAO LƯU HOA CÚC TRẮNG

  PHÓNG SỰ VỀ CÔNG TRÌNH CÔNG VIÊN CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC

  Gốc > VĂN HÓA CÔNG SỞ >

  Những điều không nên làm ở công sở

  Có một số việc bạn không nên làm tại công sở để tạo ấn tượng tốt trong mắt đồng nghiệp của bạn.

  Đã có rất nhiều những bài viết/ quyển sách cho bạn biết những điều bạn nên làm ở văn phòng. Nhưng lại không có nhiều thông tin về những gì bạn không nên làm ở văn phòng.

  Mỗi một công sở có quy luật của mình, nhưng tất cả đều có một quy luật chung mà bạn không nên phạm trong môi trường làm việc. Tránh phạm các lỗi này và bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt tại nơi làm việc.

  Nhìn trộm laptop/desktop của người khác

  Những người gây phiền nhiễu nhất trong văn phòng là một trong những người hay nhìn trộm vào màn hình máy tính của đồng nghiệp. Bất kể điều gì thôi thúc bạn làm điều đó,  bạn cần phải giữ thể diện cho mình và không để bị dán nhãn người nhìn trộm của văn phòng.

  Đi tới lui 

  Tự tin là điều tốt, nhưng tự mãn sẽ là một sai lầm. Nên dù với bất kỳ tình huống nào bạn cũng không nên đi vòng quanh các bàn làm việc như thể bạn là người sở hữu nó. Hãy giữ sự thoải mái, thân thiện và tất cả mọi người trong văn phòng sẽ thích bạn thay vì ác cảm với bạn.

  Ồn ào

  Đừng biến thành một người ồn ào trong văn phòng. Hãy duy trì giọng nói ở âm lượng vừa phải, đừng mở nhạc lớn và làm gì đó ồn ào. Những người ồn ào hay làm phiền các đồng nghiệp. Hãy rèn luyện cho mình phong cách nói chuyện nhẹ nhàng nhưng rõ ràng.

  Chuyện phiếm

  Hẳn bạn đã nghe nói về điều này. Tránh xa những cuộc nói chuyện phiếm là đúng, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng điều này là không thể. Bất kì một góc nhỏ nào của văn phòng cũng có những tín đồ của việc nói chuyện phiếm. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là giữ chừng mực trong những câu chuyện phiếm.

  Trộm cắp

  Mỗi một nhân viên văn phòng ở một lúc nào đó lại có xu hướng “mượn đỡ” một số văn phòng phẩm của văn phòng như một cây bút, giấy, một tập hồ sơ hay một bản in. Chỉ làm như vậy một lần thì không vấn đề gì, nhưng đừng biến nó thành thói quen. Ăn cắp là điều xấu và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm và phải trả nếu bạn bị bắt gặp.

  Nói dối/ Đổ lỗi cho người khác

  Khi bạn thấy mình ở tình huống khó khăn, bạn sẽ có khuynh hướng nói dối hoặc chuyển sang đổ lỗi sai của bạn vào người khác. Nếu bạn làm điều này, bạn đang đánh cược danh tiếng của mình và cả công việc của bạn. Hãy luôn luôn tuân thủ sự trung thực và công bằng.

  Chia sẻ những vấn đề cá nhân

  Không ai có cuộc sống dễ dàng. Mọi người đều có những vấn đề cá nhân cần chia sẻ như chính bạn. Bạn thật ngờ nghệch nếu chia sẻ những rắc rối cá nhân với đồng nghiệp. Hãy để những vấn đề đó ở nhà và đến văn phòng với một tinh thần “sạch sẽ”. Hãy nhớ, đồng nghiệp của bạn không phải là người trả lời thư đăng ở mục tâm sự.

  Tán tỉnh/ quấy rối tình dục

  Bất luận người đồng nghiệp của bạn nóng bỏng, gợi cảm như thế nào, tán tỉnh ở văn phòng là việc không thể tha thứ. Đây là một vấn đề rất riêng tư và văn phòng không phải là nơi thích hợp. Bên cạnh đó, nếu ai đó bắt gặp bạn, bạn có thể phải chia tay luôn công việc.

  Trân Trân


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Lương Chiến @ 16:10 04/06/2012
  Số lượt xem: 1268
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

  BẢN TIN THỜI SỰ