TỔ QUỐC TÔI

CHÚC XUÂN

THÔNG TIN

LIÊN KẾT WEB

mấy giờ rồi

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Lương Chiến)
 • (Hà Thị Nhung)

Điều tra ý kiến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1.png ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbm.mp3 ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbd.mp3 Snt5.flv Sn.flv Hinhanh83depnhat1.png Snt23.flv CHUC_TET.jpg Snt1.flv Sn_11.flv Sn_10.flv Snhat.flv ProShow_Slideshow.flv Do_anh.flv CHUC_MUNG_SINH_NHAT_THANG_11.flv 10978556_1012646122083438_4305569466079063658_n.jpg Qua_Tang_Cuoc_Song__Khong_Chiu_Buong_Tay.flv HappyNewYear2015.jpg IMG_6862.jpg

  ĐƯỜNG TỚI TRI THỨC

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  LỊCH VÀ ĐỒNG HỒ

  TIN GIÁO DỤC

  (Hỗ Trợ trực tuyến

  máy tính

  Từ điển

  LỜI CHÚC

  LỜI NHẮC

  XEM LỊCH

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  CHỦ ĐỀ

  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

  GIAO LƯU HOA CÚC TRẮNG

  PHÓNG SỰ VỀ CÔNG TRÌNH CÔNG VIÊN CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC

  Gốc > LÀM ĐẸP >

  Hướng dẫn may rèm cửa chi tiết từ A đến Z

  Tự may rèm cửa sẽ giúp bạn giảm tối đa 30-40% chi phí cho mỗi lần đặt mua rèm cửa tại các cửa hàng và đại lý bán rèm. Không những thế, tự may rèm cửa sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn vì được làm đẹp ngôi nhà, căn phòng theo ý muốn của mình. Với những hướng dẫn may rèm cửa dưới đây, bạn sẽ thấy việc may một chiếc rèm cửa thật đơn giản.

  Chuẩn bị

  Phụ kiện rèm cửa

  Trước khi may rèm cửa, bạn cần phải chuẩn bị thật tươm tất những nguyên liệu như sau:

  – Chọn vải: mặc dù có rất nhiều loại vải may rèm được bán trên thị trường nhưng bạn nên chọn loại vải thô mỏng ( kiểu taffa) vì bạn chưa quen với kĩ thuật may. So với những loại vải voan ( sheer), lụa, satin thì kiểu vải thô bao giờ cũng cứng cáp và dày dặn hơn.

  – Dùng một mảnh vải trắng để may cạp cho rèm.

  – Phấn, thước may.

  – Máy khâu chắc chắn phải có.

  Thực hiện may rèm cửa

  Đo rèm cửa

  Cách đo rèm cửa

  Bước 1:

  – Chọn một mặt phẳng và đặt tấm vải lên, chú ý, mặt trái nằm bên ngoài và mặt phải nằm bên trong. Chiều rộng của rèm gấp 1,5 lần chiều rộng của cửa, chiều dài theo ý muốn của người may. Sau đó, cắt rời 2 tấm vải này lại.

  Kĩ thuật gấp mép vải may rèm: 1 cạnh gấp mép 3cm, 3 cạnh gấp mép 1 cm. Sau đó, dùng bàn ủi ( bàn là), là phẳng và may một đường cố định cho các mép này.

  Bước 2: Kĩ thuật may băng cạp

  Với tấm vải trắng, bạn cắt thành 6 tấm nhỏ, mỗi tấm có chiều rộng 9cm và chiều dài 15cm. Cũng tương tự như những tấm vải trước, gấp đôi mảnh vải lại theo chiều dọc ( chú ý mặt phải vào trong và mặt trái ra ngoài). Chừa 1 cạnh để lộn ra ngoài, còn 2 mép cạnh nhau thì may lại và ủi thẳng. Tương tự cho các tấm vải khác. Nếu như bạn không thích kiểu vải trắng, hãy tận dụng những mảnh vải rèm đã may để băng cạp lại nhé.

  rèm vải hoàn thiện

  Bước 3:

  Lấy thước may, đặt thước cách mép rèm khoảng 3cm, dùng phấn vẻ dọc theo chiều dài của thước đã đo. Đường phấn thứ 2 đặt tương tự nhưng cách mép rèm 10cm.

  Với 3 băng cạp, tiếp tục đặt lên đường phấn thứ hai, và nên chừa mép khoảng 1cm. Đo thước để chia đều khoảng cách của 6 băng cạp và dùng giữ cố định bằng gim nút.

  Bước 4:

  Tại đường phấn thứ nhất, may cố định 6 băng cạp lại. Tiếp theo, gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ 2.

  Bước cuối cùng, bạn chỉ cần luồn rèm cửa vào vào treo lên là xong.

  Lưu ý khi may rèm cửa

  Thanh treo rèm

  Thanh treo rèm các loại

  – Họa tiết đường kẻ: lựa chọn đường kẻ sẽ tạo không gian thoáng đãng cho căn phòng cảu bạn. Họa tiết sọc dọc giúp tăng chiều cao cho phòng, trong khi đó, họa tiết sọc ngang giúp tăng chiều ngang cho căn phòng.

  – Đầu rèm: là yếu tố giúp bạn cảm thấy thuận tiện khi mở hoặc kéo. Do đó, khi lựa chọn đầu rèm, bạn cần chú ý đến tính tiện dụng của yếu tố này, đầu rèm phải kéo ngang dọc, buộc hoặc móc hai bên đều được. Những kiểu đầu rèm chun hay xếp ly phổ biến hơn cả.

  – Đo tính chiều rộng, chiều dài của vải cho rèm: trước hết bạn cần xác định kích thước của khuôn cửa. Chiều rộng thường được cộng thêm khoảng 40cm. Chiều dài chỉ nên dài hơn chiều dài tính từ mép cửa khoảng 1-3cm để tạo độ cân đối cho căn phòng.

  Mặc dù, tự may rèm rất tiết kiệm chi phí nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc không có kinh nghiệm, kĩ thuật may vá, bạn cũng có thể đến với remzada.com để lựa chọn cho mình tấm rèm phù hợp nhất. Tại đây, có rất nhiều kiểu rèm cửa đẹp, đủ các thể loại, với nhiều thiết kế và màu sắc, xuất xứ khác nhau, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  Nguồn: http://blog.remzada.com/huong-dan-may-rem-cua-chi-tiet-tu-a-den-z.html


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thông @ 10:20 23/11/2015
  Số lượt xem: 746
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Hữu Thông)
   
  Gửi ý kiến

  BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

  BẢN TIN THỜI SỰ