• nguyễn văn hùng
  • Sắp xếp dữ liệu

QUY CHẾ THI ĐUA NĂM HỌC 2017-2018

Người gửi: Nguyễn Văn Cự (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:18' 11-10-2017
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Cự)
    PHÒNG GD&ĐT DI LINH

TRƯỜNG TH ĐINH TRANG HÒA II

Số …/ QCTĐ-KT
    Đinh Trang Hòa, ngày 30 tháng 9 năm 2017

QUY CHẾ THI ĐUA - KHEN THƯỞNG
    Năm học 2017 - 2018
                 Căn cứ Luật thi đua khen thưởng và Nghị định số 65/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 07 năm 2014 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và bổ sung một số điều của Luật thi đua khen thưởng năm 2013;
    Căn cứ Thông tư số 07/2014/TT-BNV ngày 28 tháng 09 năm 2014 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng;
    Căn cứ Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày ngày 03  tháng 4  năm 2012 của BGD&ĐT hướng dẫn thi đua khen thưởng trong ngành giáo dục và đào tạo;
    Căn cứ công văn số: /GDĐT ngày …. tháng….. năm 2017 Hướng dẫn công tác Thi đua – khen thưởng năm học 2017-2018 của Phòng GD-ĐT Di Linh;
    Căn cứ kế hoạch năm học 2017-2018 và tình hình thực tiễn của Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa II.
    Sau khi thống nhất với Hội đồng thi đua-Khen thưởng và Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa II, Hội đồng thi đua Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa II thống nhất quy định công tác thi đua, khen thưởng năm học 2017-2018 như sau:
    A- NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG:
    I. THỰC HIỆN QUY CHẾ CƠ QUAN:
    1. Về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống:
    - Thực hiện đúng các chỉ thị, nghị quyết, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.
    - Thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan, tuyệt đối tin tưởng, phục tùng sự lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường.
    - Giữ vững lập trường, ổn định tư tưởng luôn sẵn sàng bảo vệ và xây dựng uy tín, thương hiệu của nhà trường.
    - Tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
    - Đoàn kết, thân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp.
    - Tác phong lịch sự, tôn trọng đồng nghiệp, phụ huynh và nhân cách của học sinh.
    2. Về thực hiện nhiệm vụ được giao:
    - Thực hiện tốt chủ đề năm học do sở và ngành phát động.
    - Mỗi một thành viên, mỗi tổ chức đoàn thể phải chủ động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    - Thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ do cấp trên giao phó, có xây dựng kế hoạch, có triển khai thực hiện và báo cáo kết quả đạt được.
    - Tuân thủ đúng nguyên tắc: cấp dưới phục tùng chịu sự giám sát của cấp trên. Nói và làm theo chỉ thị, quy chế của cơ quan.
    2.1. Đối với cán bộ quản lí:
    + Phải xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể. Có kế hoạch công tác theo tuần, tháng, học kỳ và năm đồng thời chịu trách nhiệm về hoạt động và hiệu quả công việc được giao.
    + Chủ động về nội dung, hình thức tổ chức hoạt động, các biện pháp kiểm tra đánh giá thuộc phạm vi nhiệm vụ được giao.
    + Báo cáo đầy đủ kịp thời cho Ban thi đua về kết quả kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí trong trường thuộc phạm vi mình quản lý.
    + Có sự thống nhất trong giải pháp và hành động. Thực hiện theo đúng kế hoạch đã được thống nhất trong lãnh đạo, có cộng đồng trách nhiệm trong công tác quản lý.
    + Luôn học tập, tu dưỡng để hoàn thiện nhân cách và năng lực quản lý, là tấm gương cho đồng nghiệp noi theo.
    + Tự đánh giá đúng việc thực hiện nhiệm vụ được giao, chống bệnh thành tích hình thức.
    + Công tâm trong đánh giá, xếp loại thi đua với các thành viên do mình quản lý.
    2.2. Đối với các đồng chí giáo viên:
    - Chủ động xây dựng kế hoạch, tự tìm tòi các biện pháp, cách làm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    - Chấp hành mọi nhiệm vụ do cấp trên giao cho.
    - Chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng các loại hồ sơ sổ sách theo quy định.
    - Thực hiện nghiêm túc ngày giờ công: đúng giờ trong mọi hoạt động nghỉ 01 ngày phải báo cáo hiệu trưởng, nghỉ chế độ phải có đơn, đổi buổi, đổi tiết phải báo cáo với BGH.
    2.3 Thực hiện tốt quy chế chuyên môn:
    + Có đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách đảm bảo cập nhật và