KẾ HOẠCH PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

Người gửi: Nguyễn Văn Cự (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:15' 27-12-2016
    CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC DI LINH
    CĐCS TH Đinh Trang Hòa II
    Số : 04/KH-CĐCS

Đinh Trang Hòa, ngày 01 tháng 10 năm 2016

V/v triển khai phong trào thi đua năm học 2016 - 2017
    với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
    Thực hiện công văn hướng dẫn số 07/CĐGD ngày 20 tháng 09 năm 2016 của Công đoàn Giáo dục Di Linh về việc hướng dẫn triển khai phong trào thi đua năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
    BCH CĐ trường TH Đinh Trang Hòa II triển khai phong trào thi đua năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đến các công đoàn viên trực thuộc với những nội dung cụ thể như sau:
    I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
    1. Tổ chức phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diệngiáo dục và đào tạo; động viên cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong toàn Ngành thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để đổi mới, sáng tạo trong công tác, hoạt động dạy và học của nhà giáo và học sinh, tạo bước chuyển biến mới về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
    2. Cụ thể hóa nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” cho phù hợp với chuyên môn mỗi lớp học và để thực hiện trong năm học 2016 - 2017. Qua đó, mỗi CBNGNLĐ có ý thức và giải pháp để thường xuyên cải tiến, rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác, giảng dạy và giáo dục của mình. Tiếp cận chủ trương, cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ trong quátrình triển khai đổi mới một cách hiệu quả.
    3. Triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” một cách thiết thực, hiệu quả, hạn chế tính hình thức, lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành mà trọng tâm là cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” và “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Kết quả các giải pháp triển khai phải được lượng hóa cụ thể. Từ đó nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong từng đơn vị, góp phần tạo sự đổi mới đồng bộ trong toàn ngành.
    II. NỘI DUNG
    Triển khai phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2016 - 2017, với các nội dung cụ thể sau đây:
    1. Mỗi CBNGNLĐ nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chương trình hành động của huyện, các chương trình, kế hoạch hành động của địa phương, đơn vị trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW. Trên cơ sở đó, bằng những việc làm cụ thể, mỗi CBNGNLĐ thể hiện tính tự giác, quyết tâm thực hiện, đồng thời tuyên truyền tích cực triển khai nhiệm vụ đổi mới của ngành một cách hiệu quả.
    2. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, đề xuất các giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
    3. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện tốt kỷ cương, nề nếp, kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của nhà trường, đơn vị; mỗi CBNGNLĐ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh, xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, tác phong mẫu mực mô phạm trong đơn vị trường học.
    4. Thường xuyên, tích cực trong học tập, bồi dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao mức đạt được trong chuẩn nghề nghiệp, chuẩn cán bộ quản lý; đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
    5.