KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

Số:….-KH/ĐTH II

Đinh Trang Hòa, ngày 22 tháng 9 năm 2016

TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

Thực hiện công văn số 145 /PGD&ĐT ngày 8 tháng 9 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Di Linh về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016;
    Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa II xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” như sau:
    Chủ đề của tuần lễ:
    “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.
              2. Mục đích yêu cầu
    Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
    Triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 tại trường.
    3. Thời gian tổ chức:
    Ngày 22/9/2016: Xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.
    Từ ngày 26/9/2016: Triển khai kế hoạch đến các bộ phận, tổ chuyên môn, cán bộ - giáo viên trong nhà trường.
    Từ ngày 28/9/2016 đến 09/10/2016: Treo băng rôn tại nhà trường.
    Từ ngày 29/9/2016 đến 30/9/2016: Hoàn thành các điều kiện tổ chức hoạt động Tuần lễ.
    Ngày 03/10/2016: Tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.
    Từ ngày 03/10/2016 đến ngày 07/10/2016: Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và các hoạt động hưởng ứng tại thư viện nhà trường.
    Ngày 10/10/2016: Gửi báo cáo kèm theo hình ảnh hoạt động thực hiện Tuần qua Email về Phòng GD&ĐT Di Linh.
              4. Nội dung hoạt động:
    Treo cờ, băng rôn trước cổng trường với nội dung “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016” và phòng thư viên nhà trường “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.
    Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập.
    Tổ chức các phong trào như: Thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, “ Ngày học tốt, giờ học tốt”, thi trang trí lớp sạch, đẹp, thân thiện, tổ chức trồng chăm sóc bồn hoa, thảm cỏ, cây cảnh, giáo dục kỹ năng sống… các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT…
    Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, thi kể chuyện sách về tấm gương hiếu học.
    Thư viện tổ chức cho học sinh truy cập Internet và trên cơ sở website của nhà trường, cộng đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được có cơ hội đọc sách điện tử và tài liệu trực tuyến hữu ích trong môi trường số góp phần phát triển văn hóa đọc.
    Thư viện tổ chức cho các em có kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách có hiệu quả, hữu ích.
    Tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi, đọc sách của nhau.
    Tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tuyên dương giáo viên, học sinh hiếu học trước, trong và sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
    Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện theo quy định.

Trên đây, là kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 của trường Tiểu học Đinh Trang Hòa II, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

Giáo viên (t/hiện)