• Phung Trong Thang
  • Sắp xếp dữ liệu

BẢN ĐĂNG KÍ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH 2016

Người gửi: Nguyễn Văn Cự (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:48' 02-03-2016
    Số lượt thích: 2 người (Trần Công Toàn, Hồng Long)
    ĐẢNG BỘ ĐINH TRANG HÒA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
    CHI BỘ TRƯỜNG TH ĐINH TRANG HÒA II

Đinh Trang Hòa, ngày 03 tháng 03 năm 2016

BẢN ĐĂNG KÝ
    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 về
    “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm”

I. Thông tin về bản thân cán bộ, đảng viên, giáo viên:
    1. Họ và tên: Nguyễn Văn Cự
    2. Ngày sinh: Ngày 11 tháng 05 năm 1977
    3. Ngày vào đảng:
    - Dự bị: Ngày 03 tháng 04 năm 2008
    - Chính thức: Ngày 03 tháng 04 năm 2009.
    4. Chức vụ:
    - Trong đảng: Đảng viên
    - Chính quyền: CT CĐCS
    5. Hiện đang sinh hoạt, công tác tại:
    Chi bộ: Trường TH Đinh Trang Hòa II
    II. Nội dung đăng ký làm theo của cán bộ, đảng viên, giáo viên
    Sau khi được tiếp thu những nội dung cơ bản chuyên đề năm 2016 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm” Liên hệ với nhiệm vụ được giao, tôi đăng ký trước Chi bộ và lãnh đạo nhà trường các nội dung phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức của Bác cụ thể như sau:
    Về nêu cao tinh thần trách nhiệm:
    Tinh thần trách nhiệm là phải hiểu và nắm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ hoàn cảnh thiết thực của đơn vị mình để xây dựng kế hoạch rõ ràng, thiết thực, đúng đường lối, làm tròn nhiệm vụ cấp ủy Đảng và chính quyền giao cho nhằm vào lợi ích chung của nhân dân.
    Cá nhân, bản thân quyết tâm làm trọn nhiệm vụ cấp trên giao, nhiệm vụ khó hay dễ cũng đem cả tinh thần, sức lực ra làm cho đến nơi đến chốn. Khi đánh giá, kiểm điểm các khuyết điểm của công việc, nếu thiếu sót do bản thân thì tự nhận, không đổ lỗi cho tập thể.
    Với cương vị là giáo viên-chủ tịch CĐCS, tôi luôn cô gắng học tập kinh nghiệm từ các cấp lãnh đạo, các anh chị đi trước, bạn bè đồng nghiệp và những kinh nghiệm từ thực tế công tác của bản thân để tham mưu, đề xuất đúng đắn kịp thời về các hoạt động mình quản lý, phụ trách với Ban giám hiệu nhà trường đồng thời chủ động đề xuất các giải pháp, xây dựng kế hoạch bám sát thực tiễn hoạt động theo từng tuần, tháng, HK, năm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách gương mẫu.
    Theo Hồ Chí Minh, gương mẫu thì trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, được thể hiện thường xuyên, về mọi mặt…
    Trước hết, chủ yếu là gương mẫu trong ba mối quan hệ:
    Đối với mình phải không tự cao tự đại, tự mãn, kiêu ngạo mà luôn học tập cầu tiến bộ, luôn tự kiểm điểm để phát triển điều hay, sửa đổi điều dở của bản thân, phải tự phê bình mình.
    Đối với người, luôn giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết, thật thà, không dối trá, lừa lọc, khoan dung, độ lượng.
    Đối với việc, dù trong hoàn cảnh nào phải giữ nguyên tắc để việc công lên trên, lên trước việc tư.
    Thứ hai, gương mẫu là nói phải đi đôi với làm. Người chỉ dạy: “Nói miệng, ai cũng nói được… Trước hết, mình phải làm gương,… gắng làm gương trong anh em, và khi đi công tác, gắng làm gương cho dân. Làm gương cả về ba mặt: tinh thần, vật chất và văn hóa. Muốn làm được, ta phải: quyết tâm, trí tâm và đồng tâm. Ta nhớ ba chữ ấy, thực hành làm gương nêu ba chữ ấy lên”. Hồ Chí Minh cho rằng, con người nói chung, đặc biệt là người phương Đông, coi trọng thực hành hơn lý thuyết. Chính vì thế, Người nhắc nhở đảng viên: Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người bắt chước”. Tự mình phải chính trước, mới giúp người khác chính. Mình không chính, mà muốn người khác chính là không nên.

3. Nói đi đôi với làm:
    Nói thì phải làm là nguyên tắc đầu tiên trong ba nguyên tắc thực hành đạo đức; thể hiện sự thống nhất giữa lý luận với thực tiễn, suy nghĩ và hành động, tư tưởng đạo đức và hành vi đạo đức; biểu hiện của sự gương mẫu, trung thực