nội dung học tập theo bán chuyên dề 2015

TRƯỜNG PTDTBT – THCS MƯỜNG LÈO

Mường lèo, ngày 28 tháng 7 năm 2015

BẢN ĐĂNG KÝ
    Phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

Họ và tên: Vì Văn Thương
    Đơn vị công tác: Trường PTDTBT – THCS Mường lèo
    Nhiệm vụ được giao: Công tác y tế
    Căn cứ kế hoạch thực hiện chuyên đề năm 2015 “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch , vững mạnh” của chi bộ trường PTDTBT – THCS mường lèo.
    Qua học tập, tiếp thu nội dung chuyên đề và trên cơ sở chức trách nhiệm vụ được giao, bản thân xin đăng ký phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như sau:
    Liên hệ việc học tập chuyên đề và thực tế đối với bản thân về tính trung thực, trách nhiệm trong công việc được giao,; gắn bó với nhân dân nơi cư trú:
    + Ưu điểm:
    - Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào đường lối của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
    - Có ý thức trong đấu tranh phê bình và tự phê bình, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, ngăn ngừa và kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
    - Có lối sống lành mạnh, khiêm tốn, giản dị, trung thực, vui vẻ hòa đồng với đồng nghiệp và gắn bó với nhân dân địa phương, am hiểu và tôn trọng những nét văn hóa truyền thống của địa phương; có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp và gần gũi với nhân dân.
    - Thực hiện ngày giờ công đầy đủ, nghiêm túc.
    - Thực hiện nghiêm chỉ thị 25.
    - Thực hiện nghiêm túc 19 điều đảng viên không được làm
    - Luôn có ý thức tự tìm tòi kiến thức để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.
    - Kịp thời khám, sơ cứu học sinh không may đau ốm tại trường. Cấp phát thuốc cho học sinh ốm đau; thuốc tẩy giun định kỳ theo chương trình.
    - Lập kế hoạch để tuyên truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người, các bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
    - Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh 2 lần/ năm.
    - Hồ sơ, sổ sách, báo cáo luôn kịp thời, nộp đúng thời gian quy định.
    - Tham mưu với ban giám hiệu để quán triệt các công văn, văn bản do cấp trên phát động; tham mưu lập kế hoạch hoạt động trong năm học.
    - Tham mưu với các ngành có liên quan ở cơ sở để nâng cao năng lực chuyên môn; tìm tranh ảnh, áp phích có liên quan đến các bệnh tật nguy hiểm ở người, các bệnh học đường….để dán các ở các điểm trường.
    - Thực hiện nghiêm túc việc thanh quyết toán tiền CSSKBĐ.
    - Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các công việc khác do nhà trường giao phó, do ngành tổ chức.
    + Hạn chế, tồn tại:
    - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ việc phê và tự phê bình chưa cao, còn nể nang.
    - Sổ sách, báo cáo một số chưa đạt hiệu quả cao.
    - Việc tham mưu với ban giám hiệu để quán triệt các công văn của cấp trên còn chậm.
    - Công tác tự học, tự bồi dưỡng chưa được thường xuyên; kết quả chưa cao.
    Nội dung phấn đấu, đăng ký học tập
    + Về trung thực, trách nhiệm
    - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm là phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sống đoàn kết gắn bó, có trách nhiệm với mình với quê hương, đất nước.
    - Đối với bản thân trước hết cần thẳng thắn, thật thà với chính mình, không ai hiểu mình bằng chính mình, đi đâu, làm gì, làm được những gì và không làm được những gì, trước hết bản thân mình phải tự kiểm điểm mình, tự phê bình mình.
    - Với học sinh, với gia đình, với đồng nghiệp, với xã hội: Nói đi đôi với làm, nói đến đâu làm đến đó, làm được đến đâu báo cáo đến đó; không phô trương, bày vẽ, không chạy theo thành tích.
    - Trung thực đi đôi với trách nhiệm. Trung thực với