Báo cáo công tác đội và phong trào thiếu nhi tháng 3 năm 2015

Đinh Trang Hoà, ngày 27 tháng 3 năm 2015

Hoạt động công tác Đội và phong trào Thiếu nhi
    Tháng 3 năm 2015

- Căn cứ vào kế hoạch hoạt động cuả HĐĐ huyện Di Linh.
    - Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của trường TH Đinh trang Hoà 2.
    - Căn cứ vào tình hình hoạt động của các Chi đội, lớp Nhi đồng. Nay liên đội trường TH Đinh trang Hoà 2 báo cáo công tác hoạt động Đội tháng 3 năm 2015 cụ thể như sau:

I/ CÔNG TÁC TỔ CHỨC.
    *Tình hình:
    - Tổng số học sinh: 402 - Hs nữ : 185 - Dân tộc: 29 .
    - Tổng số lớp: 16. Học sinh khuyết tật: 03 em
    - Tổng số Đội viên: 221 - Đội viên dân tộc: 17 - Trong đó đội viên mới kết nạp: 29
    - Tổng số Nhi Đồng: 181 - Số sao Nhi đồng: 33 - Số phụ trách sao: 35
    - Số Chi Đội: 6
    - Đội tuyên truyền măng non: 2 đội K4, 5 - Số em tham gia : 15
    - Đội xung kích chữ thập đỏ: 01 - Số em tham gia : 22
    - Công trình măng non : 17 - Cấp Liên đội : 01
    - Cấp chi đội, lớp nhi Đồng : 16
    - Góc truyền thống: 01
    - Phòng học Thiếu niên tiền phong : 16

II/ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.
    Tuyền truyền giáo dục ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, và ngày giải phóng Di Linh 28/3 thu hút đông đảo các em nhi đồng và đội viên tham gia.
    Tiếp tục tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, cách mạng; truyền thống của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với kỷ niệm các ngày sinh hoạt đầu tuần.
    Tuyên truyền phát động các em nhi đồng, đội viên tham gia, hưởng ứng tháng thanh niên.
    Đẩy mạnh phong trào giáo dục đến 100% nhi đồng, đội viên lòng yêu quê hương đất nước, con người, biết yêu thương và chia sẻ với đồng bào, đặc biệt là đội viên bạn bè mình thông qua duy trì và nhân rộng phong trào: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
    Giáo dục cho các em tích cực tham gia công tác: “Trần Quốc Toản”, tổ chức “ngày hội vệ sinh trường học”, phát động phong trào dọn vệ sinh trường lớp “xanh – sạch – đẹp”.
    Tiếp tục giáo dục đến 100% nhi đồng, đội viên đức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập, sinh hoạt và trong đời sống hàng ngày thông qua việc đẩy mạnh giới thiệu các gương điển hình, động viên khen thưởng các gương đội viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.
    Duy trì phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt” đến 100% nhi đồng, đội viên nhằm giáo dục đạo đức, khả năng giao tiếp, ứng xử và nâng cao ý thức kỷ luật cho thiếu nhi biết vâng lời người lớn, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô, không nói tục chửi thề, gọi bạn xưng tôi, nhặt được của rơi trả lại người mất.
    Tổ chức tuyên truyền Tổ chức định hướng cho thiếu nhi ý thức “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “Học thực chất – Thi nghiêm túc”.
    Thi đua phong trào tuần – tiết học tốt, và phong trào “Ngàn hoa điểm tốt” toàn liên đội có tổng số hoa điểm tốt là 3.437 bông.
    Tham gia “tìm hiểu lịch sử huyện Di Linh giai đoạn 1945-2015”. Tham gia cuộc thi tìm hiểu “60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam với chủ đề Biển, đảo Tổ quốc và chiến sỹ Hải quân ”, Triển khai cuộc thi Sưu tập tem năm 2015 với chủ đề “ Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”.
    Luôn giáo dục đến 100% em nhi đồng, đội viên thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo nhiều nguồn lực để hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Chăm sóc được 50 cây xanh, và bồn hoa nhà trường.
    Đẩy mạnh câu lạc bộ “Đội viên giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi đội viên cùng tiến”, phân công giúp đỡ các đội viên học yếu, các đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt