TỔ QUỐC TÔI

CHÚC XUÂN

THÔNG TIN

LIÊN KẾT WEB

mấy giờ rồi

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Lương Chiến)
  • (Hà Thị Nhung)

Điều tra ý kiến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Snt5.flv Sn.flv Hinhanh83depnhat1.png Snt23.flv CHUC_TET.jpg Snt1.flv Sn_11.flv Sn_10.flv Snhat.flv ProShow_Slideshow.flv Do_anh.flv CHUC_MUNG_SINH_NHAT_THANG_11.flv 10978556_1012646122083438_4305569466079063658_n.jpg Qua_Tang_Cuoc_Song__Khong_Chiu_Buong_Tay.flv HappyNewYear2015.jpg IMG_6862.jpg IMG_6854.jpg IMG_6849.jpg IMG_6831.jpg IMG_6833.jpg

    ĐƯỜNG TỚI TRI THỨC

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    LỊCH VÀ ĐỒNG HỒ

    TIN GIÁO DỤC

    (Hỗ Trợ trực tuyến

    máy tính

    Từ điển

    LỜI CHÚC

    LỜI NHẮC

    XEM LỊCH

    Chức năng chính 1

    Chức năng chính 2

    CHỦ ĐỀ

    CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018

    GIAO LƯU HOA CÚC TRẮNG

    PHÓNG SỰ VỀ CÔNG TRÌNH CÔNG VIÊN CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC

    Gốc > ẨM THỰC >

    MÓN GIÒ HEO GIẢ CẦY

     
    - 1 chân giò heo khoảng 1,5 kg. Nướng qua trên bếp lửa cho da trở vàng sậm và thịt hơi săn lại, nướng phần móng cho kỹ để có thể đập bỏ phần vỏ sừng của móng, rửa sạch bụi than, chặt miếng vừa ăn. 
    - Pha hỗn hợp gia vị: 250 gr mẻ chua hoặc yaourt thật chua (loại không đường) đánh tan thật nhuyễn + 150 gr giềng gọt vỏ, cắt mỏng rồi băm nhỏ lại + 5 củ sả, rửa sạch, đập dập + 2 muỗng súp hành tỏi băm + 20 gr bột nghệ + 1 muỗng cà phê muối. Lưu ý khi trộn gia vị: Cho phần mẻ hoặc yaourt vào từ từ, trộn đều nếm lại, nếu thấy vị chua chưa đủ mới từ từ cho thêm. Chính khẩu vị nêm nếm của người nấu mới quyết định chất lượng món ăn, hướng dẫn hàm thụ có giới hạn nhất định. 


    Chân giò heo -  

    - Trộn hỗn hợp gia vị vào thịt, để qua 1 giờ, bắc lên bếp, xào cho thịt săn lại rồi châm nước sôi vào sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, nước còn khoảng 1/3 thịt và sệt là vừa. Trong khi hầm, nếu thấy nước cạn nhanh, châm thêm ít nước sôi vừa đủ. 
    - Múc ra tô, tùy thích rắc thêm ít lá rau răm, rau ngổ hoặc lá tía tô… cắt nhỏ lên mặt thịt. 
    - Các loại rau ăn kèm: rau thơm các loại, rau muống chẻ. Ăn nóng kèm bún tươi, khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún, nêm nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. 
    - Món giò heo giả cầy là gọi theo một cách nấu thịt cầy và thay bằng thịt heo. Còn nhựa mận (hay rựa mận) là tên gọi một cách nấu thịt cầy khác (không phải là "giả cầy"). Và với món giò heo giả cầy, có người không dùng sả hay nghệ tùy thích.



    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Văn Cự @ 00:03 26/03/2012
    Số lượt xem: 1241
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Hâp dẫn quá! Khoái khẩu của thầy Cự đây mà!

     
    Gửi ý kiến

    BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

    BẢN TIN THỜI SỰ