TỔ QUỐC TÔI

CHÚC XUÂN

THÔNG TIN

LIÊN KẾT WEB

mấy giờ rồi

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Lương Chiến)
  • (Hà Thị Nhung)

Điều tra ý kiến

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbm.mp3 ThayLoiMuonNoiThang11NghiVeTha_3htbd.mp3 Snt5.flv Sn.flv Hinhanh83depnhat1.png Snt23.flv CHUC_TET.jpg Snt1.flv Sn_11.flv Sn_10.flv Snhat.flv ProShow_Slideshow.flv Do_anh.flv CHUC_MUNG_SINH_NHAT_THANG_11.flv 10978556_1012646122083438_4305569466079063658_n.jpg Qua_Tang_Cuoc_Song__Khong_Chiu_Buong_Tay.flv HappyNewYear2015.jpg IMG_6862.jpg

    ĐƯỜNG TỚI TRI THỨC

    Thành viên trực tuyến

    7 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    LỊCH VÀ ĐỒNG HỒ

    TIN GIÁO DỤC

    (Hỗ Trợ trực tuyến

    máy tính

    Từ điển

    LỜI CHÚC

    LỜI NHẮC

    XEM LỊCH

    Chức năng chính 1

    Chức năng chính 2

    CHỦ ĐỀ

    CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

    GIAO LƯU HOA CÚC TRẮNG

    PHÓNG SỰ VỀ CÔNG TRÌNH CÔNG VIÊN CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC

    Gốc > ẨM THỰC >

    Món ngon trong ngày Tết cổ truyền.

    Ông bà ta có câu:

    "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

    Cây nêu, tràng pháo, bánh trưng xanh"

    để nói về món ăn ngày Tết nhưng dường như lại thiếu mất một món ăn rất ngon đó là thịt đông.

    Tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn món ăn không thể thiếu của gia đình tôi trong ngày tết.

    Nguyên liệu:

    - Chân giò (chân giò trước ngon hơn chân giò sau);

    - Mộc nhĩ;

    - Hạt tiêu, bột ngọt, hạt mêm, muối, đường, nước mắm.

    Chế biến:

    - Chân giò làm sạch, thui qua lửa, rửa lại một lần nữa rồi rút bỏ xương.

    - Thái thành miếng nhỏ vừa ăn (không thái nhỏ quá khiến miếng thịt sẽ nát khi nấu)

    - Mộc nhĩ rửa sạch, để nguyên cái hoặc cắt thành từng sợi theo ý muốn.

    - Đun nước sôi, cho thịt vào, đun tiếp cho đến khi nước sôi lại thì chắt nước đầu đi cho thịt khỏi có mùi hoi. Cho nước, mộc nhĩ, gia vị vào đun tiếp. Thêm kẹo đắng vào tạo màu cho thịt đông.

    - Để lửa liu riu cho sôi nhẹ, dùng vá rây vớt bọt liên tục cho đến khi không thấy bọt nữa thì thôi. Đun tiếp cho đến khi nào nước xâm xấp thì bắc ra khỏi bếp.

    - Múc ra sảnh lớn, đậy lại để cho thịt đông. Khi ăn múc lật úp lại cho ra đĩa.

    Tùy ý làm món ăn cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, hoặc làm món ăn chơi.


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Hồng Diên @ 08:26 19/01/2010
    Số lượt xem: 956
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN

    BẢN TIN THỜI SỰ